Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2024, tại nhà Văn hóa UBND thị trấn Hội liên hiệp Phụ Nữ thị trấn Xuân Trường long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và hoạt động TYM năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tham dự Hội nghị về phía đại biểu huyện có bà Phạm Thị Minh Hiếu – HUV, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ Nữ huyện Xuân Trường và đại diện phòng giao dịch TYM;

Về phía địa phương có đồng chí Lê Đức Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UB. MTTQ thị trấn; trưởng các Ban ngành đoàn thể, chi Trưởng, chi Phó các chi hội trên địa bàn;

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Hoàng Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn báo cáo kết quả công tác hội và phong trào Phụ Nữ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác hội và phong trào Phụ Nữ năm 2024. Trong năm 2023, BTV Hội LHPN thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả đáng phấn khởi. Ban chấp hành Hội LHPN đoàn kết, có sự sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương giao nên các hoạt động của Hội đã được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đó đạt được trong năm 2023 công tác Hội và phong trào phụ nữ thị trấn cũng bộc lộ còn một số hạn chế cần khắc phục đó là:

Phản ảnh dư luận ở một số chi hội chưa kịp thời, tỷ lệ HV trẻ về sinh hoạt còn thấp vì đi làm ăn xa quê, vì vậy chất lượng các kỳ sinh hoạt còn ở mức độ.

Nhận thức trình độ, kinh tế giữa các chi hội không đồng đều sau khi sáp nhập cũng ảnh hưởng đến phong trào của Hội.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024: Phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục những hạn chế tồn tại, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của BTV Huyện ủy và sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường. Năm 2024 Hội phụ nữ thị trấn Xuân Trường tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng, Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị vể “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn , Đại hội Đảng bộ huyện.

2- Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội.

3- Tích cực tham gia xây dựng Đô thị văn minh, khu dân cư kiểu mẫu: duy trì có hiệu quả đề án tuyến đường xanh - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản; duy trì các mô hình tiết kiệm giúp nhau mua thẻ BHYT để nâng cao tỷ lệ HVPN có thẻ BHYT;

4- Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, dự án; quản lý tốt các nguồn vốn vay, phối hợp với NHCSXH, tăng cường đôn đốc thu hồi nợ đến hạn và nợ quá hạn, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nguồn vốn vay NHCSXH do Hội PN quản lý. Phối hợp với Phòng giao dịch TYM tại Xuân Trường tiếp tục vận động thành viên tham gia hoạt động TYM tại các chi hội.

5- Thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền tại cơ sở. Tích cực tham gia giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội liên quan đến đời sống của phụ nữ.

6- Tích cực vận động HVPN tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với các nhiệm vụ chính trị địa phương, thực hiện gieo cấy vụ mùa đảm bảo khung thời vụ, phòng chống bão lũ, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

7. Phối hợp tuyên truyền con em hội viên thực hiện Nghiêm túc Nghị định số 36/NĐ/CP của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán và đốt các loại pháo và chất nổ thay pháo trước trong và sau tết, khi phát hiện  thì phải báo cho lực lương an ninh kịp thời, thực hiện các quy định về ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ vững ANTT, TTATXH trong thị trấn, tổ chức các hoạt động  theo đúng sự chỉ đạo của địa phương trong dịp tết Tân Sửu.

8- Tuyên truyền hội viên thực hiện tốt quy định nếp sống văn hóa văn minh trong việc cưới việc tang mừng thọ và lễ hội.

9. Phối hợp với ban dân số, Trạm y tế thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ phụ nữ trẻ em và công tác dân số kế hoạch hoá gia đình, để giảm tỷ lệ phụ nữ sinh con thứ ba trở lên.

10. Phối hợp với các hội đoàn thể tăng cường tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia mô hình “Chi hội sống xanh”, hướng dẫn phân loại rác tại hộ gia đình, giảm thiểu nguồn rác thải đổ về khu xử lý rác thải của địa phương.

file-iconfile-icon file-icon

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin bài: Hoàng Thị Phương Thảo

Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Xuân Trường