Lễ Dâng hương Đền làng Trà Thượng

Lễ Dâng hương Đền làng Trà Thượng

Sáng ngày 22/3/2024 tức ngày 13/2 Âm lịch, đoàn đại biểu Đảng ủy – HĐND – UBND – UB. MTTQ TT, các ban ngành đoàn thể thị trấn Xuân Trường tổ chức dâng hương tại Đền làng Trà Thượng. Đoàn do đồng chí Nguyễn Mạnh Thường – HUV, bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn làm trưởng đoàn.

Đền chùa làng Trà Thượng thị trấn Xuân Trường thờ đức vua Triệu Việt Vương, người đã có công khai khẩn tạo dựng lên làng Trà Thượng ngày nay. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nhằm khơi dậy những nét đẹp tâm linh của làng nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung, trải qua các thế hệ con cháu trong làng tôn thờ người là Thành Hoàng Làng và lấy ngày 13/02 Âm Lịch là ngày đại lễ Húy kỵ để tưởng nhớ công ơn của người./.