HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2022

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2022

Thực hiện Chương trình công tác hội người cao tuổi năm 2022, dưới sự lãnh đạo của thường trực Đảng ủy, UBND thị trấn Xuân Trường, hướng dẫn của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện. Sáng ngày 09/12/2022, tại phòng họp tầng II – UBND thị trấn, Hội người cao tuổi thị trấn Xuân Trường long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Ban chấp hành Hội người cao tuổi thị trấn và các chi hội trưởng Hội người cao tuổi tại các tổ dân cư trên toàn địa bàn thị trấn Xuân Trường, Xuân Trường, Nam Định.

Trong năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm chỉ đạo của TT Đảng, TT  UBND, các Chi bộ, các tổ dân phố, các Ban công tác mặt trận, các chị hội NCT đã nỗ lực phấn đấu, tạo sự chuyển biến tích cực đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng trong công tác xây dựng tổ chức hội, hội luôn chăm sóc phát huy vai trò NCT nổi bật là công tác tổng kết năm; Công tác chúc mừng thọ NCT, công tác phát triển hội viên, phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, tham gia bảo vệ môi trường … Đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị - Kinh tế - Xã hội của địa phương.

Tuy nhiên hoạt động của hội còn những tồn tại và hạn chế trong công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng, nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Công tác xây phát triển quỹ của một số chi hội còn thấp lên dẫn đến nguần lực hỗ trợ cho công tác chăm sóc hội viên còn gặp không ít nhiều khó khăn.

Phương hướng, nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới: Hội tiếp tục xây dựng Kế hoạch, kiện toàn các chi hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các đợt sinh hoạt cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về luật NCT, phát động chương trình hành động quốc gia về NCT Việt Nam, các văn bản, hướng dẫn của Đảng, nhà nước về người cao tuổi, điều lệ hội NCT Việt Nam khóa VI.

Tổ chức phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao”

Tiếp tục triển khai chương trình “mắt sáng cho người cao tuổi”, người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kế hoạch phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc…

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội Nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

file-icon file-icon