Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 15/11/2017: Ngày hội đại đoàn kết liên khu dân cư 9-10-11

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc các khu dân cư

Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của UBMTTQ TT Xuân Trường, thực hiện sự chỉ đạo của liên Chi bộ 3 tổ dân phố 9-10-11 về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của nhân dân cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Chiều ngày 15/11/2017, Ban công tác Mặt trận liên khu dân cư 9-10-11 làng Ngọc Tỉnh long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư năm 2017.

Đây là dịp để toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong khu dân cư ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa  đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng và xây dựng Nông thôn mới.

Về dự Ngày hội, về phía huyện có ông Đinh Văn Quang – TV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Bà Lê Thị Tố Nga – Chủ tịch Hội LHPN huyện; Bà Hoàng Thị Minh Thư – Phó CT UBMTTQ huyện Xuân Trường; Cùng các Ông bà TT Đảng ủy – UBND – UBMTTQ – HTXDVNN – Trưởng các ban ngành, đoàn thể của thị trấn Xuân Trường, trưởng ban CTMT các tổ dân phố, Chi ủy chi bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cao niên và nhân dân liên khu dân cư 9 – 10 – 11 làng Ngọc Tỉnh – Thị trấn Xuân Trường.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Nhạn – Trưởng ban CTMT tổ 10 đại diện Ban CTMT liên khu dân cư phát biểu ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; báo cáo tổng kết công tác mặt trận 3 tổ dân phố và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đại đoàn kết chính là nội dung xuyên suốt và nhất quan trong toàn bộ hệ thống tư tưởng của Hồ Chí Minh, nhằm phát huy sức mạnh toàn dân tộc. Trong suốt cuộc đời hoạt động Người không ngừng chăm lo, vun trồng cho sự nghiệp đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp lực lượng trong mọi mặt trận. Bác từng nói: “Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng sức mạnh đoàn kết của nhân dân”. Và truyền thống lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh:

"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

Thực hiện lời dạy của Người, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn chú trọng phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; coi đó là vấn đề chiến lược, có ý nghĩa sống còn, quyết định thành bại của cách mạng, tư tưởng xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Ðảng, phù hợp với đòi hỏi khách quan của quần chúng nhân dân. Ngay sau khi ra đời, ngày 18-11-1930, Đảng ta đã quyết định thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nhằm tập hợp rộng rãi các giai cấp, dân tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc thực hiện thắng lợi mục tiêu, con đường đã chọn. Suốt 87 năm qua, với các phương thức hoạt động, hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau, Mặt trận Dân tộc thống nhất đã lớn mạnh không ngừng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song trong năm qua liên khu dân cư 9-10-11, dưới sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, sự lãnh chỉ đạo trực tiếp chi bộ, cán bộ và nhân dân liên 3 tổ dân phố đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng đời sống kinh tế văn hóa xã hội mọi mặt và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Buổi lễ đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, gia đình trong 3 tổ dân cư có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện phát triển kinh tế  - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới của địa phương.

Ông Hoàng Bùi Tiêm – thay mặt cho nhân dân 3 tổ dân phố phát biểu tại Ngày hội toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại liên khu dân cư 9-10-11.

Trong những năm qua liên khu dân cư 3 tổ dân phố luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương. Tại ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư, ông Đinh Văn Quang – Ủy viên BTV, trưởng BTC huyện ủy Xuân Trường về dự ngày hội đã phát biểu chỉ đạo và biểu dương thành tích đã đạt được của liên khu dân cư 3 tổ dân phố 9-10-11.

Tại Buổi lễ, ông Trần Phú Kiểu – Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn phát biểu và chúc mừng thành tích đạt được của liên khu dân cư 9-10-11

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và đoàn kết, Ngày hội Đại đoàn kết của liên khu dân cư tổ dân phố 9-10-11 đã thành công tốt đẹp. Ông Bùi Văn Thách – TM lãnh đạo liên 3 khu dân cư đã phát biểu tiếp thu ý kiến, cảm ơn và bế mạc buổi lễ.

Một số hình ảnh của Ngày hội