Đảng bộ Thị trấn Xuân Trường tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2017

Đảng bộ Thị trấn Xuân Trường tổ chức hội nghị

tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2017

Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Huyện ủy, Hướng dẫn của BTGHU Xuân Trường, Chương trình làm việc toàn khóa của BCH Đảng bộ TTXT. Sáng ngày 4/1/2018, Đảng bộ thị trấn Xuân Trường tổ chức tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2018. Trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11/2017 cho 21 đ/c đủ điều kiện.

Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hảo- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Xuân Trường; các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng uỷ thị trấn và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị đảng bộ thị trấn ngày 04/01/2018

Năm 2017, được sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên, sự đoàn kết thống trong lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng bộ và nhân dân trong thị trấn đã đoàn kết thống nhất nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện và hoàn thành khá toàn khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, tiếp tục đẩy nhanh chương trình xây dựng NTM, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Năm 2017, lĩnh vực kinh tế phát triển khá, tỷ trọng kinh tế có sự chuyển hướng sang thương mại dịch vụ. Thu ngân sách ước đạt trên sáu nghìn bảy trăm triệu đồng. Tổng sản lượng lương thực đạt 2.000 tấn. Lĩnh vực giáo dục, y tế, dân số - KHHGĐ, thương binh xã hội, quản lý đô thị, môi trường, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được chú trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Hoàn thành công trình NTLS TT Xuân Trường nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; tiếp nhận công trình trường Mầm non khu Trà Thượng được tài trợ; dự thảo sửa đổi “Quy ước nếp sống văn hóa”, nhất là trong đám cưới, đám tang. Trong công tác xây dựng đảng, năm 2017 Đảng bộ thị trấn Xuân Trường đã tổ chức triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và học tập chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến” , “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác phát triển Đảng tiếp tục được quan tâm, năm 2017, thị trấn đã kết nạp 7 quần chúng ưu tú vào Đảng, cử 3 đồng chí học lớp Trung cấp chính trị – hành chính. Công tác phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được thực hiện đúng quy định. Năm 2017 có 7 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Xuân Trường trong năm 2017. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết Đảng bộ thị trấn phù hợp với tình hình thực tế; đề ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2017; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu.

Tại Hội nghị, Đảng bộ thị trấn Xuân Trường đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 21 đ/c đảng viên, tặng giấy khen cho các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.