Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Sáng ngày 21/6/2019, tại nhà văn hoá thị trấn Xuân Trường, Hội Cựu chiến binh thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị, về phía huyện có đồng chí Phạm Đức Đài - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường; Về phía địa phương, có đồng chí Lê Đức Huy - Phó Bí thư TT Đảng uỷ thị trấn; đ/c Nguyễn Huy Ban - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội cựu chiến binh thị trấn và chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh của 18 tổ dân phố đã về dự đông đủ.

Phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm qua đã được hội cựu chiến binh thị trấn triển khai và có sức lan tỏa sâu rộng. Hội đã vận động hội viên cựu chiến binh thị trấn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Trong 5 năm qua Hội đã kết nạp 92 hội viên mới. Hằng năm đều tổ chức đánh giá, phân loại chất lượng hội viên đạt trên 96% hội viên gương mẫu, không có hội viên yếu kém. Từ năm 2014 18/18 chi hội đều đạt trong sạch, vững mạnh. Hội luôn tích cực động viên hội viên đoàn kết, tự lục, tự cường, làm giàu chính đáng. Nhiều gia đình hội viên đã tận dụng và phát huy tốt nguồn vốn vay của nhà nước và của hội để xây dựng kinh tế gia đình. Công tác thăm hỏi khi hội viên gặp khó khăn, đau ốm, tang lễ luôn được BCH hội quan tâm kịp thời. Hội luôn tham gia đầy đủ các phong trào phát động của hội cấp trên như: Xây dựng quỹ vòng tay đồng đội, xây dựng nhà khách Điện Biên, tri ân nghĩa trang liệt sĩ, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, ủng hộ quỹ Hội Chữ thập đỏ, quỹ da cam, quỹ người nghèo, quỹ xây dựng nhà tình nghĩa đồng đội, xây dựng tháp chuông nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ huyện Xuân Trường,... Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới hội viên của hội đã đóng góp hàng nghìn công, hiến đất để mở rộng nội đồng, tiêu biểu như hội viên chi hội, 14,1,2,… Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp như chi hội 17 đã xây dựng “khuôn viên 19/5”, chi hội 14 -15 trồng và chăm sóc hàng cây, chi hội 16 làm hệ thống chiếu sáng,…

Hội cựu chiến binh thị trấn được Trung ương hội tặng bằng khen, 5 bằng khẹn của Hội CCB tỉnh Nam Định, 14 giấy khen của hội CCB huyện Xuân Trường, 1 giấy khen của UBND huyện Xuân Trường.

Tại hội nghị đã có 02 ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo. Các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo đã nêu và làm rõ thêm một số nội dung, biện pháp, phương pháp, mô hình thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội CCB thị trấn Xuân Trường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phạm Đức Đài – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Xuân Trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB thị trấn trong phong trào thi đua Hội cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019 và chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu”, tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.

Ông Phạm Đức Đài – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Xuân Trường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Huy – Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận những kết quả của hội trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” và 6 tháng đầu năm đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự. Thời gian tới, hội cần tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua trong cán bộ hội viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thay mặt Hội CCB thị trấn đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB thị trấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và các ý kiến tham luận tại hội nghị để bổ sung vào kế hoạch công tác của Hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hội cựu chiến binh thị trấn đã được nhận bằng khen của Trung ương hội và 2 cá nhân tiêu biểu được huyện hội khen thưởng trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019./.