Đổi mới, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tại thị trấn Xuân Trường

Đổi mới, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tại thị trấn Xuân Trường

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác CCHC tại thị trấn Xuân Trường trong những năm gần đây có sự chuyển biến tích cực. Tại bộ phận một cửa đã được đầu tư trang bị máy tính, máy in, máy scan, có kết nối internet và ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết công việc. Trong công tác chuyên môn, lãnh đạo địa phương đều phân công cụ thể, rõ người, đúng việc cho các đồng chí cán bộ phụ trách tại đây cho nên hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính tại đây ngày cành được nâng cao, không để tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần, không phải chờ đợi lâu khi cần giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.

Cụ thể các tổ chức, công dân khi đến thực hiện TTHC liên quan đến xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, và một số giấy tờ khác, thay vì hướng dẫn công dân phải tự viết thì công chức bộ phận “một cửa” sẽ đánh máy hoặc viết tay cho tổ chức, cá nhân (trừ các loại giấy tờ pháp luật không cho viết hộ). Khi viết xong, công chức sẽ đọc lại toàn bộ nội dung hoặc để công dân kiểm tra lại độ chính xác của thông tin, sau đó công dân chỉ việc ký tên hoặc điểm chỉ vào tờ khai …

Việc thực hiện tốt công tác CCHC tại bộ phân một cửa tại thị trấn hiện nay đã và đang góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, hiện đại, tạo được niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, từ đó người dân chung sức, đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu đến năm 2024 thị trấn Xuân Trường đạt đô thị văn minh./.

Tin bài: Phạm Hưng