Lễ hội truyền thống tại Đình Chùa làng Ngọc Tỉnh

Lễ hội truyền thống tại Đình Chùa làng Ngọc Tỉnh

Đình Chùa làng Ngọc Tỉnh là một quần thể di tích lịch sử của làng được nhà nước xếp hạng lịch sử Văn Hóa cấp tỉnh. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự cho phép của UBND huyện, phòng Văn Hóa thông tin huyện Xuân Trường. Hàng năm nhân dân trong làng long trọng tổ chức Lễ hội truyền thống của làng vào ngày 11, 12 tháng 02 Âm Lịch, tức là ngày 02, 03 tháng 03 năm 2023. Với đạo lý uống nước nhớ nguần, tưởng nhớ công ơn trời biển của Đức Nam Hải Phạn Đại Vương, người đã có công dựng nước và giữ nước, trải qua các thế hệ con cháu trong làng tôn thờ người là Thành Hoàng Làng và lấy ngày 12/02 Âm Lịch là ngày Kỷ niệm và tổ chức mở hội truyền thống của làng để tưởng nhớ công ơn trời biển của người.

LH-NT2-2023.jpg

Một số hình ảnh tại Lễ hội làng Ngọc Tỉnh:

Công chức Văn Hóa – Xã Hội UBND thị trấn Xuân Trường